Phải làm gì khi bị mất chìa khóa ô tô

Phải làm gì khi bị mất chìa khóa ô tô

Chúng ta không chắc chắn về mình là người cẩn thận như thế nào, nhưng mà đối với vài người thì đã từng nói cụm từ ” Phải làm gì khi bị mất chìa khóa xe ô tô ” trên một lần. Khi bạn đang đọc bài viết này thì chắc chắn bạn  có vấn đề về chìa khóa xe ô tô, nếu như chìa khóa ô tô của bạn bị mất thì có lẽ bạn sắp trải qua cơn đau đầu và tốn kém chi phí cho việc phải làm lại chìa khóa xe.

Nên làm gì khi mất chìa khóa ô tô

Nếu như chìa khóa xe của bạn bị mất, bạn sẽ có biết bao nhiêu sự khó chịu và bực bội mà điều đó mang lại. Mọi thứ dần bắt đầu trở nên phức tạp hơn, nhưng dĩ nhiên là luôn có một giải pháp cho việc mất chìa khóa xe. Điều này không chỉ áp dụng cho chìa khóa xe hơi, mà còn được áp dụng cho chìa khóa nhà, xe gắn máy… Vậy nên phải làm gì khi bị mất chìa khóa ô tô.

Điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu là sự hoảng sợ cũng sẽ không giúp gì cho bạn. Điều duy nhất là bạn hãy nên tự cố gắng hết sức để giữ sự bình tĩnh. Biết rằng điều này dễ nói hơn nhiều so với trường hợp mất chìa khóa xảy ra nhưng sự bình tĩnh sẽ làm bạn có nhiều hướng suy nghĩ tích cực hơn. Và như đã nói, tình trạng bị mất chìa khóa không hề vui chút nào, nhưng chúng có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu như bạn làm điều gì đó không cần thiết vì thất vọng.

Nói tóm lại bạn cần phải thực sự bình tĩnh khi bị mất chìa khóa xe ô tô và đọc tiếp thêm cách khắc phục bên dưới.

Bạn bị mất chìa khóa ô tô loại nào

Nếu như có chìa khóa cơ dự phòng và quay trở lại với xe ngay thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn bị mất chìa khóa mà lại còn chìa cơ dự phòng khác. Bạn có một chìa khóa cơ và chìa khóa đó lại tương ứng với chiếc xe đó là của bạn. Tuy vậy, khi đó xe của bạn thuộc dòng thấp hoặc bảo mật kém, mọi thứ phức tạp hơn vì nhiều tiến bộ công nghệ bảo mật chìa khóa xe ô tô. Không phải tất cả các chìa khóa cơ đều có thể nổ máy nên khi bạn có chìa khóa xe bị mất mà còn có chìa dự phòng thì bạn cần phải chú ý đến loại khóa mà bạn có để biết bạn cần làm chìa khóa xe hơi loại nào.

Chìa khóa cơ bình thường: Chìa khóa xe hơi truyền thống là một tín hiệu vui dành cho bạn. Những loại chìa khóa này chính là không có chế độ bảo mật cao, nó cũng giống như các loại chìa khóa bình thường khác chỉ cần có các chìa cơ giống là khởi động được xe. Nhờ điều đó mà khi làm thêm chìa khóa xe dự phòng thì chỉ cần đánh răng giống chìa cũ và chi phí sẽ thấp hơn. Để phân biệt loại chìa khóa này là bạn sẽ không thấy bất cứ bo mạch điện tử nào đi cùng với khóa.

Chìa khóa có các chíp từ nổ máy hoặc remote điều khiển kèm theo: Nếu như bạn có một chiếc xe khá là hiện đai hoặc là xe Mỹ, có khả năng cao là bạn sẽ có một khóa chíp từ đi cùng với một remote điều khiển từ xa. Nhưng cho dù việc sử dụng các loại chìa khóa này để bảo mật tốt hơn, chúng làm cho ta lại trở nên khó khăn hơn để tìm ra một giải pháp cho một chìa khóa bị mất.

Chìa khóa thông minh Smartkey: Các chìa khóa thông minh hiện nay thường được gọi là smartkey. Trong nhiều dòng xe hơi hiện đại ngày nay, những chiếc smartkey nhỏ gọn này là một khối có chíp từ và những bo mạch điều khiển nằm chung đẹp mắt. Các loại chìa khóa này liên tục được kết nối với chiếc xe của bạn và về cơ bản thì nó làm cho chiếc xe của bạn trở nên dễ điều khiển mở khóa và khởi động bằng nút ấn Start-Stop. Có rất nhiều lợi ích khi có một chiếc chìa khóa thông minh nhưng lại rất khó để làm lại một khi bạn đã bị mất mà không có chìa khóa dự phòng.

Hướng giải quyết khi bị mất chìa khóa xe

Nhằm để giúp bạn giải quyết tình trạng khó chịu này mà bạn có thể bị mắc kẹt ở một nơi nào đó. Một khi mà bạn đã dành thời gian để tìm ra loại khóa bạn có hoặc bạn cần phải bắt đầu khắc phục các sự cố của mình. Quy trình đơn giản này sẽ giúp cho bạn tìm ra hướng giải pháp tối ưu tốt nhất cho những vấn đề của bạn.

Tìm kiếm lại các khu vực bạn nghi bị mất chìa khóa: Tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh khi bạn phát hiện ra rằng bạn đã bị mất chìa khóa xe. Các hành động đơn giản của việc duy trì sự bình tĩnh mang lại cho bạn khả năng đánh giá đúng nơi mà bạn có thể đánh rơi chìa khóa.

Dành thời gian để tìm kiếm các khu vực khả nghi ngay lập tức thêm một vài lần cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chìa khóa của bạn bị mất. Luôn có cơ hội tìm lại được khi mà bạn đặt chúng xuống một nơi nào đó và đơn giản là có thể quên chúng ở đâu đó

Kiểm tra trên xe của bạn: khi mà bạn đã xác định chắc chắn là chìa khóa xe của bạn không bị mất ở bên ngoài thì nơi tiếp theo mà bạn nên kiểm tra đó chính là xe của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân cho việc bị mất khóa xe ô tô. Nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu đó chính là sự lãng quên. Đôi khi mọi người không chỉ đơn giản là quên chìa khóa của họ theo thời gian và đó cũng chính là lý do mà tại sao để tìm chìa khóa xe đã bị mất bên trong một chiếc xe của bạn.

Nếu xác định chìa khóa ở trong xe và cửa xe đã bị khóa, vào trường hợp này thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc không có chìa khóa dự phòng. Bạn sẽ cần phải liên hệ ngay với đội thợ mở cửa cốp ô tô.

>> Xem thêm: làm thẻ từ thang máy <<

Kết luận phải làm gì khi bị mất chìa khóa ô tô

Nếu bạn đã đánh mất chìa khóa xe và không có chìa khóa dự phòng. Hy vọng rằng việc xem bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm lại chìa khóa xe. Đối với những người chưa bao giờ mất chìa khóa thì điều này được coi như là một biện pháp để phòng ngừa. Hy vọng bạn sẽ không bao giờ phải nghe mình nói “Tôi bị mất xe rồi”. Và hãy luôn nhớ rằng nếu bạn mất chìa khóa trong tình huống khẩn cấp mà bạn lại cảm thấy không an toàn. Nếu bạn cần thợ khóa thì hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ sửa khóa Sơn Tùng.

                                                                           SỬA KHÓA SƠN TÙNG

                                               ĐỊA CHỈ: SỐ 1 38A NGUYỄN THÁI HỌC- BA ĐÌNH- HÀ NỘI

                                                          Điện thoại lên hệ: 098.969.8683- 083.6365.665

Những câu hỏi thường gặp:

 Khi bị mất remote thì cần phải làm những gì?

Khi bị mất remote điều khiển thì chủ xe chỉ cần có mật mã dãy số gồm các ID bảo mật, nối các dây khẩn cấp nhập code (dãy số ID) trực tiếp trên núm điều khiển là có thể tự mở được xe.

Những loại xe nào có thể trang bị honda smartkey hiện nay?

Đến thời điểm hiện nay, honda smartkey đã được trang bị trên các dòng xe Honda Sh300i nhập khẩu, Honda Shvn, Honda Shmode, Honda Pcx, Honda Lead bản 2018(bản smartkey honda để dành cho xe Lead là một phiên bản thu gọn, rất hạn về chế tính năng và rất bất tiện trong quá trình sử dụng)

Giá để sao chép thẻ từ là bao nhiêu tiền hiện nay?

Giá để sao chép thẻ từ thang máy hiện nay của Sơn Tùng cung cấp cho mọi khách hàng có giá là 50k 1 chiếc, và các dịch vụ của chúng tôi cũng có nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Thời gian để sao chép thẻ từ thang máy mất khoảng bao lâu?

Hiện tại thì chúng tôi đang có rất nhiều loại máy móc thiết bị hỗ trợ để làm những chiếc thẻ từ để ra vào tại cơ quan làm việc hoặc các tòa nhà chung cư cao tầng có an ninh tốt, nên việc sao chép thẻ từ thang máy hiện rất là nhanh khoảng gần 5 phút là xong.

2 Comments

  1. Pingback: làm gì khi mất chìa khoá ô tô - hothup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *