Gạo Tám Xoan ( 5kg ) – Gạo Dẻo Thơm Ngon

Gạo Tám Xoan. Đây là giống lúa cổ truyền, được chọn lọc kỹ từ người dân có những các đặc điểm đặc thù sau: Hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và có vẹo một đầu; hạt có màu trong xanh; có mùi thơm dịu, tự nhiên và rất đặc trưng; không bị bạc bụng.

Gạo Tám xoan là một đặc sản truyền thống rất nổi tiếng, được sản xuất trong một khu vực địa lý ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Từ thời phong kiến, gạo Tám xoan đã được dùng để cung tiến triều đình, nổi tiếng nhất là gạo tiến vua.

Ngày nay, gạo Tám Xoan vẫn duy trì được danh tiếng của mình và được rất rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài ra, tập quán bón phân hữu cơ có liều lượng cao, thu hoạch khi lúa đã xanh chín tối đa 85 % đã góp phần tạo ra được hương thơm và độ dẻo của hạt gạo.

Đặc Điểm Về Cơm Tám Xoan 

– Hình dáng: Hạt cơm nhỏ dài và không bị nát

– Màu sắc: Hạt cơm cho màu hơi bóng

– Mùi: Ngay khi được nấu chín, cơm có mùi thơm rất đặc trưng, sau khi nấu để nguội 5- 6 giờ vẫn giữ được mùi thơm và cơm không bị khô.

– Vị: Vị ngọt dịu và đậm (vị ngọt hậu)

– Đặc điểm khác: Cơm dẻo và giòn

Cách Nấu Gạo Tám Xoan

– Đong gạo theo số người ăn

– Vo gạo 2-3 lần bằng nước sạch

– Chế nước theo tỷ lệ sau: 1kg gạo/1,2 lít nước

– Đặc biệt không được mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến khi cơm sôi được khoảng 15 phút.

 Cách Bảo Quản Gạo Tám Xoan

– Để nơi khô ráo và phải thoáng mát

– Sau khi mở bao bì chúng ta nên bảo quản vào thùng nhựa hoặc chum vại và đậy kín lại, tránh các côn trùng xâm nhập, các mùi lạ và gây ẩm ướt…

Mua Gạo Tám Xoan Ở Đâu Uy Tín

Nếu bạn đang không biết nên mua gạo Tám Xoan ở đâu giá tốt và chất lượng.Tại đây Lâm Hoàng Group chuyên cung cấp tất cả các loại gạo chính hãng, không pha tạp. Với công ty chuyên bán buôn, bán lẻ, bán sỉ gạo Tám Xoan. Chúng tôi cung cấp gạo ngon đảm bảo với Quý khách:

Cung cấp gạo quê chính gốc 100% từ thiên nhiên

Gạo sạch – Nguyên chất – Chất lượng tốt

Gạo không pha lẫn tạp chất

Gạo không có hóa chất bảo quản

Đảm bảo gạo sạch, chất lượng trên thị trường với giá bán hợp lý nhất