Để có trải nghiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

Để có trải nghiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

Nếu bạn là người thích mùa đông và muốn có những trải nghiệm tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không thử một tua Snowmobilling (đi Xe trượt tuyết) tại một kỳ nghỉ mùa đông nào đó tại Nhật Bản, Hoa kỳ hay Bắc Cực,…

Xe Snowmobiles hay xe trượt truyết là gì?

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

Snowmobiles hay Xe trượt tuyết là phương tiện di chuyển bằng động cơ. Được dùng như một phương tiện để di chuyển trên tuyết. Snowmobilling (đi xe trượt tuyết) là phương tiện có giá trị được nhiều điểm đến du lịch xây dựng thành các tour khám phá khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp.

Những gợi ý để có một trải nghiệm đi xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

Bạn có thể là người chơi chuyên nghiệp hay chỉ là mời mới bắt đầu chơi môn thể thao này. Dù là ai, những lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn có một chuyến đi xe trượt tuyết tuyệt vời.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

  1. Coi Xe trượt tuyết như một phương tiện giao thông: Điều quan trọng đầu tiên phải nhận ra là một chiếc xe trượt tuyết cũng giống như một chiếc xe oto hay xe máy,…xe trượt tuyết cũng là một phương tiện giao thông. Vì thế, hãy mang theo bằng lái và không được sử dụng nước uống có cồn khi lái xe.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất2. Vào vị trí: Hãy hít một hơi dài và thả lỏng cơ thể. Gữi thư giãn là chìa khóa để bạn có một chuyến đi thú vị. Có thể bạn sẽ cảm thấy căng thẳng lúc mới bắt đầu. NHưng đừng lo lắng, hãy nhứn vai và thả lỏng cơ bắp ra nào.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất3. Lắng nghe người hướng dẫn của bạn: Người hướng dẫn bạn là người hiểu rõ địa hình và phương tiện nhất. Hãy chắc rằng, luôn lắng nghe họ để tránh mọi sự cố có thể xảy ra. Nếu không chắc một vấn đề gì, hãy hỏi ngay người hướng đẫn, họ sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất4. Giữ ấm: Khi lái xe do sức cản của gió bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn. Hầu hết các sân trượt tuyết đều cung cấp đồ bảo hộ, nhưng bạn phải mặc thật ấm và đeo găng tay. Găng tay hở ngón được cho rằng ấm hơn găng tay thường. 

Bạn cũng cần phải đeo miếng đệm cổ để giữ ấm khoẳng các từ ccor đến áo khoác đồng thời, phải đeo khẩu trang từ nhựa tổng hợp để khỏi bị bỏng gió

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

5. Người đồng hành nên bình tĩnh: Nếu bạn là người ngồi sau nên đề nghị đổi người lái liên tục. Như vậy bạn sẽ không bị lạnh quá lâu và còn để đổi tầm nhìn quang cảnh.

Người ngồi sau có ảnh hưởng đến đánh lái vì vậy tốt nhất họ nên ngồi yên, nếu không xe sẽ bị chệch hướng.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

6. Tầm nhìn là chìa khóa: Giữ tấm che kính hơi mở để kính khỏi bị bám sương mù, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Bạn cũng có thể đem theo kính trượt truyết để đề phòng.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất7. Đừng đi với tốc độ quá nhanh: Nên đi với tốc độ bạn kiểm soát được. HƯớng dẫn viên sẽ chọn một tốc độ an toàn nhất vì thế hãy tôn trọng huyết định của họ.

Giữ khoảng cách an toàn với những người đi xe khác. 

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất8. Những con đường mòn có thể thay đổi bật chợt: Nếu chệch khỏi đường mòn đâm vào tuyết dày, bạn nên lập tức tắt máy và đợi người hướng dẫn.

Khi di chuyển hãy chú ý đến những người chiếc xe khác và động vật hoang dã đang đi trên đường.

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

9. Ngày hay đêm?: Bạn có thể lựa chọn đi ban ngày hoặc ban đêm. Mỗi thời gian lại có nết đẹp và thú vị riêng.

Những địa điểm trải nghiệm đi Xe trượt tuyết

Để có trải nhiệm đi Xe trượt tuyết tuyệt vời nhất

  • Phía tây vườn quốc gia Yellowstone, Montana
  • Khu nghỉ dưỡng Elkins phía Bắc Idaho bên hồ Priest.
  • Đường dốc Hồ Baikan, phía nam Sebiria.
  • Hokkaido, Nhật Bản.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *